A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị cho các bé mẫu giáo lớn vào lớp 1 tự tin vững vàng

1. Chuẩn bị tâm thế
Việc chuẩn bị một tâm lý thoải mái để trẻ đến trường sẽ giúp trẻ xóa tan những bỡ ngỡ, e ngại ban đầu. Các cô đã nói chuyện với trẻ về trường Tiểu học: nói về những quy định, những điều khác biệt ở trường tiểu học, những quy tắc mà mỗi học sinh phải thực hiện, những niềm vui có được khi đến trường. Con sẽ khám phá ra nhiều điều mới lạ. sau khi được chuẩn bị tư thế, các con đã rất háo hức khi bắt đầu được học với thầy cô khối Tiểu học.

2. Dạy trẻ cách ngồi học đúng tư thế:
Ngồi đúng tư thế là điều hết sức quan trọng. Ngồi học đúng tư thế không chỉ giúp cho các bé học hiệu quả hơn mà còn bảo vệ đôi mắt khỏe đẹp và giữ cho cột sống luôn thẳng.

3. Dạy trẻ khả năng tập trung:
Chuyển từ hoạt động chủ đạo là vui chơi sang học tập nên để có thể ngồi tập trung trong suốt cả thời gian một tiết học thật khó khăn đối với trẻ. Chơi bao giờ cũng dễ hơn học, cho nên các thầy cô luôn tổ chức rất nhiều trò chơi trong tiết học: chơi với các trò chơi trên máy tính, các trò chơi với chữ cái, con số để các con có thể tập trung một cách dễ dàng hơn.

4. Dạy trẻ cách làm việc nhóm:
Cả nhóm sẽ được giao một nhiệm vụ và cùng hoàn thành. Qua đó, trẻ được học cách phân công nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ và báo cáo kết quả. Thực tế có nhiều trẻ rất thông minh nhưng chưa biết hợp tác với bạn nên trẻ cũng gặp những khó khăn hơn khi đi học. Các thầy cô thường quan sát ghi nhận những khó khăn cũng như những ưu điểm của trẻ khi chơi và học với bạn để góp ý cho các con.

5. Sử dụng các trò chơi để tiếp cận với con số và chữ cái:
Bằng các trò chơi, trẻ được nhận biết các chữ cái ở ba kiểu viết thường, viết in hoa, viết nghiêng. Trẻ được chơi nặn các chữ cái, đặc biệt là nặn để ghép tên của mình ( nhận biết và thể hiện được tên mình giống như cho con hình thành “cái tôi” của mình vậy). Trẻ biết cách cầm sách, học thuộc lòng những đoạn thơ, đoạn văn ngắn. Trẻ được phân biệt hướng của các con chữ ( phải, trái, trên, dưới), dạy một số nét cơ bản ( nét khuyết, nét móc, nét thẳng, nét cong, nét móc hai đầu), chơi trò chơi đánh vần…Trẻ được chơi với các con số, các trò chơi trên máy tính rất là thú vị.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Tháng 07 : 117