A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt, việc tốt tháng 3

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Và ngày hôm nay tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương “Người tốt - Việc tốt” như thế, đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Đỗ Thị Hương Giang - Tổ phó tổ chuyên môn khối mẫu giáo nhỡ - Trường mầm non Sao Mai -Phường Mai Dịch - Quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Sinh ra tại miền quê yên bình của vùng đất ven sông Hồng, ngoại thành Hà Nội, ngày từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường cô giáo Hương Giang đã luôn có mơ ước cháy bỏng được trở thành giáo viên mầm non, hàng ngày vui đùa cùng những em thơ. Năm 2003 sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng mẫu giáo Trung ương với tầm bằng loại khá cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cô giáo đã về công tác tại trường mầm non Sao Mai. Trong những năm đầu mới thành lập trường, cô Giang đã không ngại khó khăn cùng chị em đồng nghiệp xây dựng môi trường giáo dục an toàn và phong phú, kích thích trẻ hăng hái đến trường.

Với lòng nhiệt tình yêu nghề, mến trẻ, cô Giang luôn tận tâm chăm lo cho trẻ từng bữa ăn giấc ngủ. Cô luôn quan tâm để hiểu được tính cách của từng em, từ đó gần gũi và hướng dẫn trẻ ngày càng có nề nếp trong sinh hoạt, lễ phép trong giao tiếp. Là một đảng viên, đồng chí luôn ghi nhớ lời Bác Hồ lúc sinh thời căn dặn: “Dạy mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay hiếu động, phải bền bỉ, chịu khó và có lòng nhiệt tình, yêu mến trẻ thì mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Chính vì thế, đồng chí luôn nhắc nhở chị em đồng nghiệp luôn yêu thương, chăm sóc trẻ hết mình, luôn coi trẻ như con nên ở lớp các bé đều gọi đồng chí là “mẹ Giang. Bé nào cũng muốn được gần gũi và nghe mẹ Giang kể chuyện. Bé nào có khó khăn gì cũng mạnh dạn nhờ mẹ Giang giúp đỡ.

Không chỉ tận tình chăm sóc các bé, với vai trò là khối phó khối mẫu giáo nhỡ, đồng chí luôn chịu khó học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tìm hiểu và xây dựng nhiều hoạt động học tập bổ ích và lí thú. Các hoạt động mà đồng chí tổ chức luôn lôi cuốn trẻ tham gia một cách tích cực. Với những cố gắng đó, đồng chí liên tục đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; nhận bằng khen chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện hay các hoạt động văn nghệ của phường, của quận đồng chí đều tham gia nhiệt tình.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo Hương Giang còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình. Tuy con còn nhỏ nhưng cô luôn biết cách sắp xếp công việc ở nhà và ở trường một cách khoa học nhất để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa. Đấy chính là phần thưởng khiến cô tự hào.

    Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của Quận Cầu Giấy nói chung. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo. Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của quê hương.


Tác giả: Trường MN Sao Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Tháng 08 : 1.973