Trường MN Sao Mai tổ chức bồi dưỡng "Phương pháp giảng dạy toán tư duy"

Nhằm thực hiện tốt kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ trong điều kiện mới, vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa phối hợp tốt với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà. Ngày 6/10/2021, ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai kết hợp với Trung tâm đào tạo kĩ năng the MAGIC để bồi dưỡng cho giáo viên “Phương pháp giảng dạy toán tư duy”. Tại buổi bồi dưỡng chuyên môn, toàn thể cán bộ, giáo viên đã được nghe tiến sĩ Nguyễn Thị Thúy Hạnh cùng nhóm tác giả chia sẻ về vai trò của việc phát triển tư duy, kích thích não bộ của trẻ trong giai đoạn từ o đến 6 tuổi. Đây thực sự là thời điểm vàng để phát triển ở trẻ khả năng quan sát, tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng và sáng tạo. Bên cạnh đó, giáo viên được hướng dẫn cách quy ước các số trên hai bàn tay và cách tính toán trên hai bàn tay. Việc sử dụng thành thạo hai bàn tay để tính toán thực sự kì diệu. Với những kiến thức đã học được và tổ chức hướng dẫn trẻ học toán chắc chắn sẽ đem đến cho trẻ những điều mới lạ, trẻ sẽ hứng thú và yêu thích học toán.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bồi dưỡng:

Kết thúci bồi dưỡng chuyên môn  đồng chí Nguyễn Thúy Thuận-hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định vai trò và ý nghĩa của việc dạy toán tư duy cho trẻ, góp phần phát triển toàn diện nhân cách và nhận thức cho trẻ trong giao đoạn hiện nay và tạo nền tảng vững chắc cho trẻ vào lớp 1.