A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Sao Mai phối hợp với Trung tâm Kĩ năng sống Novastars tổ chức cho trẻ tham dự buổi giao lưu trực tuyến

Trong bối cảnh các con chưa được tới trường do dịch covid -19 diễn biến phức tạp, trường mầm non Sao Mai kết hợp với chương trình kĩ năng sống Novastars tổ chức buổi giao lưu trực tuyến cho trẻ trong nhà trường. Trong 2 ngày liên tiếp Ban tổ chức đã thu hút được 410học sinh  lớp mẫu giáo và các bậc phụ huynh tham gia. Nội dung buổi giao lưu với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích ngay tại nhà cho các con, giúp các con tăng cường kĩ năng sống và có thêm khoảng thời gian giao lưu vui vẻ với thầy cô và các bạn.

Đến dự với buổi giao lưu của cô và trẻ trường mầm non Sao Mai có đồng chí Đinh Thị Hương - Phó phòng GDĐT quận Cầu Giấy; đồng chí  Đinh Thị Tuyết Mai- Tổ trưởng tổ giáo vụ mầm non, đồng chí Nguyễn Thúy Thuận- Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đồng hành với chương trình giao lưu có đồng chí Lê Thu Thủy- Giám đốc, đồng chí Nguyễn Trọng Quốc- Phó Giám đốc Trung tâm kĩ năng sống Novastars.

Với chủ đề Bé tự phục vụ, chăm sóc và bảo vệ bản thân, buổi chia sẻ đã trang bị cho các con những kĩ năng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Các bài tập kỹ năng được thiết kế dưới dạng các trò chơi với những hình ảnh sinh động, hiệu ứng, màu sắc vui nhộn khơi gợi hứng thú và tương tác nhiệt tình của trẻ. Buổi giao lưu đã nhận được sự quan tâm và để lại rất nhiều ấn tượng cho các phụ huynh và học sinh bởi nội dung gần gũi và cách tiếp cận thú vị, mới lạ. Ban giám hiệu nhà trường và Trung tâm kĩ năng sống Novastars mong muốn mang đến thật nhiều những kĩ năng cần thiết, bổ ích để các con có thể chủ động thực hiện những công việc cá nhân của mình.

Dưới đây là một số hình hảnh của buổi giao lưu:

 

 

 

Tham dự buổi giao lưu trực tuyến nhưng các học trò nhỏ rất thích thú, hăng hái phát biểu và các con cũng rất mong muốn sớm được quay lại trường để gặp thầy cô và các bạn.

 

 

Nội dung phát triển kĩ năng sống cho trẻ của Novastars được  xây dựng thông qua các các trò chơi nhằm tạo hứng thú, khơi gợi khả năng sáng tạo của trẻ để buổi giao lưu có thêm thật nhiều tiếng cười của các con.

 

 

 

 

 Tại buổi giao lưu, các con được thầy cô hướng dẫn kĩ năng lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết thông qua các hình ảnh trực quan. Sau khi được thầy cô hướng dẫn, các con đã biết cách lựa chọn trang phục phù hợp với các loại thời tiết khác nhau. Việc lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết không chỉ giúp các con cảm thấy thoải mái, mà còn bảo vệ sức khỏe của các con trước những thay đổi của thời tiết.

 

 

 

Ảnh 4: Cũng tại buổi giao lưu, các con được giải phóng cơ thể thông qua trò chơi nhảy theo điệu nhạc.

 

 

 

 

 Trước khi kết thúc buổi giao lưu, để thể hiện tình cảm và gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, các con đã cùng nhau thả tim/like cho các cô và cùng cam kết sẽ thực hiện kĩ năng ngay tại nhà. Nhìn những hình ảnh đáng yêu này của các con, thầy cô cảm thấy hạnh phúc và tự hào về các học trò nhỏ của mình vô cùng.

 

 

 Ngay sau khi buổi chia sẻ kết thúc, thầy cô đã nhận được rất nhiều những hình ảnh/ clip của các bố mẹ khi ghi lại khoảnh khắc các con tự giác, chủ động gấp quần áo gọn gàng tại nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Tháng 08 : 1.967