A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền tham dự vòng chung khảo Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 5.

Giải thưởng “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” được Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tổ chức hàng năm, nhằm tôn vinh những nhà giáo tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, có những đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Năm học 2020 – 2021, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Giáo viên lớp mẫu giáo lớn trường mầm non Sao Mai quận Cầu Giấy đã vinh dự là 1 trong 10 nhà giáo cấp học mầm non của toàn Thành phố Hà Nội, được tham dự vòng chung khảo Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 5.

          Trước Hội đồng xét duyệt, báo cáo của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã nêu bật được những cống hiến cho ngành, sức lan tỏa cho đồng nghiệp và cộng đồng về công tác chăm tác chăm sóc giáo dục trẻ trước tình hình mới trong suốt quá trình công tác.

          Là một tổ trưởng chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, cô Hiền luôn được BGH nhà trường tin tưởng, tổ chức các hoạt động kiến tập cấp Quận và cấp Thành Phố hay chia sẻ với các giáo viên đồng nghiệp  trong trường về những kinh nghiệm trong chuyên môn như: Cách viết sáng kiến kinh nghiệm; Cách làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo; Ứng dụng CNTT... vào quá trình CSGD trẻ.

Đặc biệt, trong quá trình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, các con phải nghỉ học không được đến trường. Việc duy trì kết nối với phụ huynh trong việc phối hợp chăm sóc giáo dục các con tại nhà, đặt ra yêu cầu cao hơn với các cô giáo mầm non trong việc thiết kế các video, bài tập kỹ năng...để gửi cho phụ huynh giúp các con ôn luyện. Cô giáo Hiền đã sáng tạo ứng dụng và chia sẻ cho đồng nghiệp phần mềm capcut, viva video trong xây dựng video bài giảng cho trẻ. Đây là 2 phần mềm ứng dụng trên thiết bị điện thoại thông minh với đầy đủ các tính năng của 1 phần mềm chỉnh sửa video, giúp giáo viên có thể thay nền video 1 cách nhanh chóng chỉ với 1 thao tác “xóa nền” đơn giản trên điện thoại.Với 2 phần mềm này, trong 2 năm vừa qua cô Hiền và các giáo viên trong trường đã xây dựng được hơn 50 video, bài giảng điện tử chất lượng, ứng dụng hiệu quả trong công tác CSGD trẻ. Không những thế, cô giáo Hiền còn nghiên cứu thiết kế các dạng phiếu bài tập tương tác cho trẻ trên nền tảng trang web Liveworksheets để PH chỉ cần truy cập vào zalo hoặc facebook của lớp, click vào đường link bài tập mà giáo viên gửi là có thể tiến hành cho con làm bài trực tiếp với các dạng bài tập khác nhau. Với tài khoản trên trang web Liveworksheets,  bản thân cô giáo Hiền đã thiết kế được hơn 100 phiếu bài tập online cho trẻ trong thời gian nghỉ dịch vừa qua. Bên cạnh đó, cô Hiền còn ứng dụng phần mềm thiết kế sơ đồ tư duy nhằm phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Với óc sáng tạo và ham học hỏi, cô Hiền luôn tìm tòi ra những đồ dùng mới, phương pháp mới để sẵn để ứng dụng hiệu quả cao hơn trong quá trình dạy trẻ.

Năm học 2020 – 2021, cô Nguyễn Thị Thu Hiền đã được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ lên tiết kiến tập cho Quận chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ: “Kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô”; tổ chức hai hoạt động kiến tập điểm cấp Thành phố: Hoạt động thể dục sáng “ Năng lượng mới, cả ngày vui”; Hoạt động giáo dục kỹ năng sống: “Kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô”. Hai hoạt động kiến tập này đã thành công rực rỡ và nhà trường đã được đón các đồng chí là CBQL và đồng nghiệp trong quận Cầu Giấy, các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các tập thể LĐXS của 30 quận huyện, thị xã trên toàn thành phố Hà Nội về dự. Đặc biệt, với hoạt động dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm trên xe ô tô  đã được ban tổ chức chương trình ”Vì tầm vóc Việt”của đài truyền hình VTV1 quay, đưa tin và được phát sóng trên toàn quốc. Đây thực sự là hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi đến đồng nghiệp và cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Với những tâm huyết và cống hiến trong quá trình công tác, được đồng nghiệp và các cấp lãnh đạo ghi nhận, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền đã đạt được những thành tích nổi bật: 14 năm đạt CSTĐ cấp cơ sở. Năm học 2018-2019, được nhận được bằng khen của UBND TP Hà nội. Năm 2021, cô Hiền là một thành viên trong đội tuyển kéo co của Quận Cầu giấy  tham dự thi cấp thành Phố đạt HCV. Năm học 2020-2021, được đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Với 16 năm gắn bó trong nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền luôn tâm đắc  câu nói của Nhà tâm lý học nổi tiếng người Thụy Sỹ - Carl Gustav Jung đó là: “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”.  Và với sự nhiệt tình đó, cô giáo Hiền xứng đáng là một nhà giáo tâm huyết – sáng tạo của giáo dục quận Cầu Giấy nói riêng và giáo dục Thủ đô nói chung.

        Dưới đây là một số hình ảnh của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền trong vòng thi chung khảo Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 5:

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền tại vòng thi Chung khảo Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo lần thứ 5.

 

10 nhà giáo tâm huyết sáng tạo cấp học mầm non Thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng xét duyệt.

Hội đồng xét duyệt – Lãnh đạo Sở GD&ĐT – Lãnh đạo Công đoàn ngành  GD&ĐT – Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy và Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và Ban giám hiệu trường mầm non Sao Mai.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 59
Tháng 08 : 1.971